เผยวิธี สร้างรายได้ 2021 มีวิธีสร้างอย่างไร? ตามไปดูกัน

214

ปี 2020 กำลังจะผ่านไปด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั่วโลก ทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันเปลี่ยน ปรับตัวตามไม่ทัน ในปี 2021 รับการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ การสร้างรายได้ที่บ้านด้วยตัวคุณเองจึงเป็นสิ่งใครหลายๆคนต้องการ ยุคที่เงินทองหายากเนื่องจากวิธีการซื้อ-ขายเปลี่ยนไป ผู้คนนิยมซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต ซื้อของออนไลน์มากขึ้น เราจึงต้องปรับวิธีการขายสินค้าออไลน์ในรูปแบบใหม่ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะ ไม่ต้องสต็อกสินค้า ไม่ต้องแพ็คสินค้า ไม่ต้องส่งสินค้าเอง ไปดูกันว่ามีวิธีการขายอย่างไร?

Affiliate (แอฟฟิลิเอท) คืออะไร? Affiliate เป็นช่องทางทำเงินรูปแบบใหม่ช่องทางหนึ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างรายได้บนอินเตอร์เน็ต จากกระแสนิยมของการทำ Affiliate ในประเทศไทย ช่วงที่ผ่านมานั้น มีแนวโน้มเพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทั้งจากฝั่งของร้านค้าโมเดิร์นเทรดชั้นนำของไทย ที่หันมาให้ความสำคัญกับการขายของออนไลน์มากยิ่งขึ้น รวมถึงฝั่งเจ้าของเว็บไซต์เองก็ให้ความสนใจที่จะร่วมทำ Affiliate เพิ่มมาก จึงเป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่า วงการ Affiliate จะเติบโตอย่างสวยงามในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน

การสร้างรายได้ออนไลน์จาก Affiliate

Affiliate มีหลากหลายวิธี แต่ในบทความนี้จะเขียนถึงการสร้างเว็บไซต์ เพื่อวางป้ายโฆษณาแบนเนอร์ลงในเว็บไซต์, การเขียนบทความที่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่ต้องการทำ Affiliate รวมถึงการวางลิงค์ในบทความ หากผู้อ่านสนใจในสินค้านั้น ก็สามารถคลิกเพื่อไปยังหน้าสินค้าเพื่อสั่งซื้อ Affiliate โดยรวมคือต้องมีคนคลิกลิงก์
Affiliate ของแต่ละคนเข้าไปซื้อของ กรอกใบสมัคร หรือทำธุรกรรมการซื้อผ่านลิงค์อย่างใดอย่างหนึ่งตามที่ร้านค้าต่างๆ เป็นผู้กำหนด เมื่อมีการซื้อสินค้าผ่านลิงค์ Affiliate ที่เราสมัครเป็นตัวแทนขายสินค้า เราจะได้ค่าคอมมิสชั่นเป็นค่าตอบแทน ตามที่ร้านค้าตกลงกับพันธมิตร หรือ Affiliator นั้นๆ

วิธีการสามารถปรับประยุกต์ให้เข้ากับความถนัดของแต่ละคนได้ แต่ “ต้องมีคนคลิกลิงก์ Affiliate ของคุณ” เท่านั้น! คุณจะได้รับค่า Commission เมื่อเกิดการกระทำของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ เช่น การซื้อของ หรือกรอกใบสมัคร ติดตั้งโปรแกรม เป็นต้น ตามที่ได้แนะนำไปแล้วข้างต้น

ดังนั้นก่อนที่คุณจะเริ่มทำ Affiliate คุณจำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพื่อที่จะนำป้ายแบนเนอร์โฆษณาที่มีลิงก์ Affiliate ไปติดตั้งในเว็บไซต์ของคุณ และเป็นข้อมูลสำคัญที่ร้านค้าต่างๆ ที่เปิดรับนายหน้าเพื่อโปรโมทสินค้าให้กับร้านค้า (Affiliate Program) จะขอ และพิจารณาก่อนเสมอ ว่าจะให้คุณเข้าร่วมหรือไม่

บนเว็บไซต์นี้ก็ใช้ Affiliate ด้วยเช่นกัน ดูตัวอย่างป้ายแบนเนอร์ภายในเว็บ หากผู้อ่านยังไม่มีเว็บไซต์ในการทำ Affiliate เราบริการรับทำเว็บราคาพิเศษสุดให้ พร้อมให้คำแนะนำ

สมัคร Affiliate อย่างไร? คลิกสมัครที่ลิงค์นี้ กรอกข้อมูลและรายละเอียดให้ครบ ระบุชื่อ-สกุล อีเมล์ และเว็บไซต์ ทำตามที่ Affiliate แจ้งไว้และระบุให้ครบ (ท่านที่ทำเว็บกับเรา ยินดีให้คำปรึกษาการสร้างรายได้ทุกขั้นตอน)

รูปด้านบนคือขั้นตอนการสร้างรายได้จาก Affiliate โดยผู้ใช้งานเข้ามายังเว็บไซต์ของเรา คลิกป้ายโฆษณาเข้าไปที่ร้านค้า ซื้อของ และจ่ายเงิน Affiliate หรือ Publisher จะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่า Commission ตามที่ตกลงไว้

Affiliate Network คือ ระบบ Affiliate Platform ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่าง เจ้าของสินค้าหรือร้านค้า (Advertiser) และ ผู้เผยแพร่โฆษณา (Publisher) ให้มาเจอกัน โดยที่ร้านค้าไม่ต้องไปรับสมัคร Publisher เอง และ Publisher ก็ไม่ต้องไปสมัคร Affiliate กับหลายๆ ร้านค้าด้วยตัวเอง เพราะ Affiliate Network รวบรวมมาให้แล้ว ดังนั้นสำหรับร้านค้าที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ไม่มีบุคคลากรที่เข้าใจการสร้าง บริหารงานจัดการ ระบบ Affiliate จึงนิยมเช่าใช้งาน Affiliate Network มากกว่าสำหรับร้านค้า (Advertiser) ที่ต้องการเปิดรับสมาชิกช่วยขายของผ่านเว็บไซต์จำเป็นต้องมีระบบ Affiliate Platform ซึ่งการมีระบบนี้จะช่วยติดตามผล Tracking ข้อมูลต่างๆ ของสมาชิกหรือ Publisher ว่าใคร คนไหน ขายอะไรได้บ้าง ร้านค้าจึงจะจ่ายค่าตอบแทนได้ถูกต้องการจะมีระบบ Affiliate Program สำหรับร้านค้า มีวิธีได้มาหลายๆ วิธี เช่น สร้างโปรแกรมนี้มาด้วยตัวเอง เช่าระบบ Affiliate ซื้อโปรแกรมสำหรับบริหารงานจัดการ Affiliate เป็นต้น

ข้อดีของกำรทำเงินออนไลน์ด้วย Affiliate

ต้องบอกว่าการทำเงิน การสร้างรายได้มีหลากหลายวิธีด้วยกัน และการทำเงินด้วยการเป็น Affiliate หรือเป็นนายหน้าออนไลน์ก็เป็นหนึ่งในหลายๆ วิธีที่สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ต้นทุนต่ำ และมีความเสี่ยงน้อยที่จะขาดทุน หากคุณทำอย่างถูกวิธีหากคุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์อยู่แล้ว คุณสามารถสร้างรายได้จากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณได้ด้วยสินค้าที่ใกล้เคียงกับเนื้อหาของคุณได้เลย สามารถนำสินค้าที่ใกล้เคียงกับเนื้อหาไปโปรโมท และสร้างยอดขายได้มากหรือที่เรียกว่า High Conversion ทั้งสินค้า เครื่องสาอาง แฟชั่น เครื่องประดับ ของใช้ในบ้าน อาหารเสริม เครื่องมือช่าง มือถือแท็ปเล็ต อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ประกันภัย ร้านอาหาร ดาวน์โหลดเกมส์ บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นต้น ทั้งหมดล้วนเป็นร้านค้าชั้นนำของไทย ที่มีสินค้าให้เลือกนำไปโปรโมทได้มากมาย ไม่ว่าคุณจะมีเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาแบบไหนก็สามารถทำเงินจาก Affiliate ได้ไม่ยาก จากคนที่เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งคุณแค่สมัครเข้าร่วมเป็น Publisher Affiliate และนำป้ายแบนเนอร์ในระบบของเราไปวางในเว็บไซต์ของคุณเพื่อสร้างรายได้ทันที

การเริ่มต้นหาเงินออนไลน์ด้วยการเป็นนายหน้าออนไลน์ Affiliate นอกจากจะต้นทุนต่ำแล้ว ยังง่ายสำหรับคนที่ไม่เคยทำ หรือเริ่มต้นมาก่อนด้วย เพราะระบบหลังบ้านและวิธีโปรโมทสินค้าสามารถทำได้ง่ายผ่านเว็บไซต์ของคุณเอง หรือผ่าน Social media ต่างๆ ได้อีกด้วย

สมัครเข้าร่วมเป็น Affiliate ได้ฟรีที่ลิงก์นี้ คลิดสมัครเล้ย