วิธีดึงลูกค้าเข้าเว็บไซต์-เว็บเพจ ด้วย Taxt Link สร้างยอดขายรัว ๆ

546

การขายสินค้าออนไลน์ ทำอย่างไรให้มีลูกค้า ทำอย่างไรให้กลุ่มลูกค้าเข้ามาชมสินค้าในเว็บไซต์ หรือเว็บเพจบนเฟสบุ๊ค มีวิธีอีกหลากหลายวิธีซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงการสร้าง Taxt Link (เทคลิงค์) หรือเรียกมันว่า ติด Text link Backlink มันคืออะไรล่ะจ๊ะ อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ และเห็นภาพโปรดดูบรรทัดต่อไปนี้นะครับ รับสร้าง Text Link คลิก ถ้าเราไม่ฝังลิงค์ปลายทางเอาไว้มันก็จะเป็นเพียง Text ธรรมดาเท่านั้น แต่ถ้าเราฝังลิงค์ปลายทางมันจะเปลี่ยนจาก Text ปกติให้เป็นลิงค์ สีของ Text จะเปลี่ยนไป หรืออาจจะมีขีดเส้นใต้ลิงค์นั้น เมื่อเราคลิกที่ลิงค์มันจะนำเราเข้าสู่เว็บไซต์ หรือเว็บเพจที่เราต้องการได้ทันที ต่อคำเดิม รับสร้าง Text Link คลิก จะเห็นได้ว่าสีของตัวเทคจะเปลี่ยนไป และถ้าเราคลิกที่ลิงค์มันจะพาเราไปยังเว็บไซต์ของเราทันที

Text Link มีความจำเป็นต้องใช้เพื่อสร้างอันดับในการทำ SEO.แต่ไม่ควรใช่พร่ำเพรื่อเพราะแทนที่อันดับจะดี กลับส่งผลให้อันดับหายไปจากหน้า Google ได้เช่นกัน Text Link ที่ดีควรใช่ร่วมกับคีย์เวิร์ด (KeyWord) คีย์เวิร์ดที่ว่านี้คือคำค้นหา ที่ลูกค้าเข้าไปพิมพ์ค้นหาในช่องค้นหาบนเว็บเสิรช Google เช่นผู้เขียนต้องการสร้างอันดับการค้นหา โดยใช้คีย์เวิร์ด “รับสร้าง Text Link” ถ้ามีผู้เสิรชค้นหาคำนี้เว็บหน้านี้ก็จะค่อย ๆ ดันอันดับขึ้นมาสู่หน้าแรกของ Google ขณะนี้ผู้เขียนเพิ่งจะเริ่มเขียนบทความนี้ยังไม่ติดอันดับในเวลานี้

เมื่อเว็บไซต์ติดหน้าแรก Google โอกาสในการขายก็เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ยอดขายมากน้อยขึ้นอยู่กับสินค้า ประเภทสินค้าที่ตลาดให้ความสำคัญมากน้อยด้วย เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์มีการทำ SEO.การสร้างคอนเทนต์ การรีวิวสินค้าด้วยการวาง Text Link เพื่อให้บอทของ Google เขามาเยี่ยมชมและเก็บคำหลักนั้นกลับไปเพื่อจัดอันดับให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรก Google ได้ในเวลาต่อไป

การวางเทคลิงค์บนเว็บไซต์ที่มีคนเข้าชมเยอะ ๆ หลักพัน หลักหมื่น ต่อวัน ส่งผลต่อการขายสินค้าออไลน์ได้จริง เราจะเห็นว่าเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมเยอะ ๆ จะมีการติดแบนเนอร์โฆษณา และติดโฆษณาแบบ Text Link บนเว็บไซต์เพื่อเพิ่มลูกค้าที่ให้คลิกเข้าชมเว็บไซต์นั้น ๆ ด้วย