บ้านลอยน้ำในประเทศไทย

201

บ้านลอยน้ำเป็นกระแสนิยมที่กำลังร้อนแรงสุดในขณะนี้ เนื่องจากปีหน้าชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเรื่องน้ำท่วม ชักไม่แน่ใจว่าปีหน้าจะโดนน้ำท่วมอีกหรือไม่ ขึงได้มีการวางแผนป้องกันน้ำท่วมโดยการสร้างบ้านลอยน้ำ ชัยประดิษฐ์เริ่มคิดและได้ก่อสร้างบ้านหลังแรกขึ้นเมื่อ 7 ปีที่แล้ว เพื่อนำบ้านลอยน้ำชัยประดิษฐ์ ไปแสดงในงานสมุทรสาครเอ็กซ์โป บ้านลอยน้ำได้รับความสนใจมาก ส่วนใหญ่สนใจเฉพาะตัวบ้าน ไม่สนใจทุ่นลอยน้ำเลย เพราะขณะนั้นกระแสเรื่องน้ำท่วมในประเทศยังไม่มี จึงไม่ได้ให้ความสำคัญกับการลอยน้ำมากนัก บ้านลอยน้ำชัยประดิษฐ์สวยงาม โมเดิร์น ทันสมัย ใช้วัสดุเกรด A ทนทาน สามารถอยู่บนพื้นดินได้ปกติ แต่เมื่อมีเหตุการณ์น้ำท่วมเกิดขึ้น บ้านจะลอยน้ำขึ้นมาทันที ปลอดภัย มั่นใจได้ ชัยประดิษฐ์รับประกันคุณภาพ บ้านลอยน้ำชัยประดิษฐ์มีราคาถูกที่สุดในประเทศไทย เพราะเราไม่ซ้ำเติมผู้ประสบภัย จึงได้จัดเคมเปญพิเศษ 100 หลังแรก ถูกที่สุดในประเทศไทย บ้านลอยน้ำชัยประดิษฐ์ มารู้จักบริษัท โรงเลื่อยจักรชัยประดิษฐ์ จำกัด กันก่อนดีกว่า
ว่าเป็นมาอย่างไร ทำธุรกิจอะไรกันบ้าง…

ชัยประดิษฐ์คือใคร? ชัยประดิษฐ์ทำอะไรบ้าง? ที่นี่มีคำตอบ

ชัยประดิษฐ์คือโรงเลื่อยขนาดใหญ่ รับแปรรูปไม้ นำเข้าไม้จากต่างประเทศ ผลิตไม้แปรรูปหลายชนิดทั้งไม้พื้น ไม้ปาเก้ ไม้ผนัง ไม้พาเลท ผลิตและจำหน่ายไม้พาเลท เจ้าแรกที่ได้ผ่าน IPPC อันดับ 1 ของประเทศไทย ผ่านการรับรองจากกระทรวงเกษตรผลิต และเป็นรายใหญ่อันดับต้นๆของประเทศที่รับสร้างบ้านล๊อคโฮม มีแบบบ้านล๊อคโฮมให้เลือกมากมายขายแบบ หลายขนาดจากการที่
ชัยประดิษฐ์ได้เชี่ยวชาญเรื่องไม้ เรื่องการก่อสร้างบ้านล๊อคโฮม จากวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปี พ.ศ.2554 ชัยประดิษฐ์ได้สร้างบ้านลอยน้ำ และ ได้ผลิตสุขาลอยลอยน้ำ ได้รับการตอบรับอย่างดีเพราะได้บริจาคผ่านครอบครัวข่าว 3 และมีรายการโทรทัศน์ให้ความสนใจเข้ามาถ่ายทำรายการ ทั้งสื่อภายในประเทศ และสื่อจากต่างประเทศเช่นประเทศเกาหลีเป็นต้น นอกจากนั้นชัยประดิษฐ์ยังได้เปิดร้านอาหารสไตล์ยุโรป ย่านถนนพระราม 2 มีอาหารไทย จีน ยุโรป เครื่องดื่มหลากหลาย อาทิเบียร์จากเยอรมัน และไวน์หลากหลายยี่ห้อจากทุกมุมโลก บรรยากาศบ้านล๊อคโฮม อาหารอร่อยจากเชฟระดับ 5 ดาว ชัยประดิษฐ์ ได้มุ่งมั่นเรื่องการสร้างผลิตภัณฑ์ลอยน้ำมาตั้งแต่ปี 2547 ได้สร้างบ้านลอยน้ำไปแสดงในงาน สมุทรสาครเอ็กซ์โป ได้รับความสนใจเฉพาะตัวบ้านเพราะบ้านมีรูปทรงสวย แต่ไม่ได้รับการตอบรับที่มันลอยน้ำได้ เพราะยังไม่มีเหตุการน้ำท่วม มาวันนี้จากเหตการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ ทำให้มีประชาชนที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก ให้ความสำคัญกับบ้านลอยน้ำมากขึ้น เพราะบ้านลอยน้ำสามารถอยู่บนพื้นดินได้ปกติเหมือนบ้านทั่วๆไป ที่เป็นจุดเด่นและเป็นไฮไลท์ของตัวบ้านคือ เมื่อมีเหตุการน้ำท่วม บ้านจะลอยน้ำได้ทันที นี่เป็นนวัตกรรมใหม่อีกขั้น เพราะเราได้พัฒนารูปแบบบ้านจากเดิมซึ่งเป็นบ้านล๊อคโฮม เปลี่ยนมาเป็นบ้านรูปทรงแนวโมเดิร์น สวยทันสมัย ไม่เหมือนใคร สามารถอยู่อาศัยได้ตามปกติ ไม่ต้องหนี ไม่ต้องอพยพ ท่านที่มีพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมซ้ำซาก เราชัยประดิษฐ์ยินดีรับสร้างบ้านลอยน้ำในราคาถูกเป็นพิเศษ