ทำไมมีเว็บแล้วไม่มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า วิธีแก้ไข

296

ทำเว็บเสร็จแล้ว ออนไลน์เรียบร้อย แต่ทำไมไม่มีลูกค้าเข้าเว็บของเราเลย ขายสินค้าไม่ได้เลย เครียดจังเลย ก่อนการทำเว็บไซต์ คุณต้องวางแผนก่อนล่วงหน้า เริ่มจากการตั้งชื่อเว็บ การตั้งชื่อเว็บที่ดีชื่อเว็บจะต้องสื่อความหมายเกี่ยวเนื่องกับเนื้อหา หรือตัวสินค้าในเว็บไซต์ เช่น www.cpkwhiteboard.com สินค้าของคุณคือไวท์บอร์ด ซีพีเคคือตัวย่อของบริษัทเป็นต้น ทำให้ลูกค้ารู้ว่าเว็บของเราผลิต และจำหน่ายไวท์บอร์ด เมื่อได้ชื่อเว็บแล้ว ก็ต้องค้นหาเว็บคู่แข่งเพื่อวิเคราะห์ดูว่าทำไมเว็บคู่แข่งติดอันดับแรกใน Google ใช้คำค้น (Keyword) อะไร และที่สำคัญที่สุดต้องหามืออาชีพก็ต้องหาคนทำเว็บที่เข้าใจในการตลาด และเข้าใจในงานกราฟฟิคดีไซน์ (Communication Art) รวมอยู่ในที่เดียวกัน บางครั้งการทำเว็บไซต์ลูกค้าไม่มีข้อมูล ต้องอาศัยคนทำเว็บจัดหาให้ ทั้งงานกราฟฟิค และการตลาด การเขียนคำโฆษณาไม่มีความชำนาญพอก็อาจทำให้เว็บนั้นขาดความน่าเชื่อถือ จึงควรมองหาคนทำเว็บที่มีประสบการณ์ทั้งศาสตร์และศิลป์ในตัวเดียวกัน การทำให้ลูกค้าเข้าเว็บไซต์ก็ต้องอาศัยความรู้ความสามารถของผู้ดูแลเว็บ เมื่อออกแบบเว็บเสร็จ ออนไลน์เรียบร้อยใครล่ะจะรู้จักเว็บของคุณ ถ้าคุณไม่โปรโมทเว็บ ลูกค้าจะมานั่งเทียนแล้วให้รู้จักเว็บของคุณว่าเว็บของคุณชื่ออะไร โอ! พระเจ้า ตรงนี้แหละที่ลูกค้าบางท่านไม่ทราบ โดยจ้างคนเขียนเว็บอย่างเดียวออนไลน์ให้แล้ว ก็จบกันแค่นั้น ไม่มีเคมเปญพิเศษแบบแพ็คเกจทำเว็บพร้อมโปรสุดคุ้ม ทำเว็บแถมฟรี จดทะเบียนเว็บ (โดเมนเนม) แถมฟรีพื้นที่อัพเว็บ 1 Gb. ฟรีโปรโมทเว็บให้ติดหน้าแรกGoogle ไม่หนี ไม่ทิ้ง พร้อมดูแลแก้ไขให้เมื่อลูกค้า ต้องการเปลี่ยนแปลงและแก้ไข คอยอัพเว็บ อัพข้อมูล บทความใหม่ๆที่มีสาระเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของคุณลงไป ทำให้เว็บทันสมัยและไม่ตกอันดับ ทั้งหมดนี้คุณสามารถสอบถามได้ที่ Webmaster OHOsales.com โทร.084-319-3689 ทำอย่างไรเมื่อเว็บไม่มีผู้เข้าชมเว็บเลย

วิธีแก้ไขเบื้องต้นต้องวิเคราะห์ก่อนว่าเว็บของคุณคือเว็บอะไร ขายสินค้าแบบไหน เว็บเล็กๆ หรือเว็บใหญ่ เว็บบริษัท หรือร้านง่ายๆก่อนเลย แนะนำเว็บไซต์ของคุณให้เสิร์ซเอ็นจิ้นรู้จักซะก่อน หลังจากนั้นก็แวะไปเขียนบทความในบล็อค ในเว็บบอร์ดวางลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของคุณ เขียนคำโฆษณาในเฟสบุ๊คแล้ววางลิงค์เพื่อให้ลูกค้าคลิ๊กเข้ามาดูที่เว็บไซต์ก็สามารถช่วยได้ในเบื้องต้น หรือทำโฆษณาแบบออฟไลน์ เช่นสิ่งพิมพ์ นิตยสาร ใบปลิว นามบัตร ลงชื่อเว็บไซต์ของคุณในสื่อดังกล่าวก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการแนะนำเว็บไซต์

ทำอย่างไรให้เว็บติดหน้าแรก Google
หลังจากที่ได้เกริ่นนำมาพอสมควร มาถึงการทำเว็บให้ติดหน้าแรก อันนี้ต้องถามกลับไปยังลูกค้าผู้อ่านว่า คุณมีความรู้เรื่องเว็บไซต์หรือยัง ถ้ามีความรู้เรื่องการทำเว็บด้วยตัวเองคุณก็ต้องทราบว่าการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณ (สำหรับลูกค้าที่ทำเว็บเองไม่ได้ ต้องจ้างผู้ดูแล) เราขอแนะนำให้ท่านศึกษาเรื่อง SEO.เบื้องต้น แต่ก็ต้องมองกลับไปที่เดิมอีกคือคุณต้องเริ่มศึกษาการทำเว็บกันก่อน ต้องเข้าใจเรื่องการวาง Keyword, Title, Discription, Script และต้องศึกษาโปรแกรมในการทำเว็บไซต์ ซึ่งต้องกลับไปเริ่มต้นกันใหม่ ในขณะเดียวกันคุณจำเป็นที่ต้องทำเว็บให้ขายสินค้าให้ได้เดี๋ยวนี้ ถ้าคุณมีเว็บแล้วก็ให้ลองทำตามขั้นตอนที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น แต่ถ้าลองแล้วยังไม่ได้ผล หรือทำแล้วเว็บยังไม่ติดหน้าแรกต้องการติดหน้าแรก ต้องการความช่วยเหลือในการทำเว็บไซต์ หรือ การโปรโมทเว็บไซต์เพื่อรับความช่วยเหลือ OHOsales 02-812-6659 เราบริการรับทำเว็บให้ติดหน้าแรกทันทีด้วย GoogleAdwords ติดหน้าแรกภายใน 15 นาที หรือทำ SEO. กับเรา OHOsales รับทำ SEO.เริ่มต้น 7,500 บาท